Đăng ký

Ngôi đầu của Hà Nội vẫn chưa vững

2022-11-01 09:58:51

Vòng 22 V-League 2022 kết thúc với nhiều dư âm còn đọng lại. Thoạt tiên là sai lầm của trọng tài trên sân Pleiku khiến TopneLand Bình Định bị cầm hòa đáng tiếc, tụt lại trong cuộc đua vô địch.

Sau vòng 22 V-League 2022, Hà Nội FC có lợi thế trong cuộc đua về đích khi đã chiếm lại ngôi đầu bảng xếp hạng và gần như đã loại được 2 đối thủ mạnh cạnh tranh trực tiếp "ngôi vương" mùa này, gồm đương kim vô địch Viettel và TopenLand Bình Định.

Đáng chú ý, đội bóng đất võ không chỉ mất điểm oan uổng ở vòng đấu vừa qua mà còn bị hao hụt lực lượng ở lượt trận kế tiếp vì HLV Nguyễn Đức Thắng dính thẻ đỏ trực tiếp sau những phản ứng với đội ngũ trọng tài trong trận gặp Hoàng Anh Gia Lai. Khó khăn càng thêm chồng chất, bởi ở vòng đấu 23, CLB TopenLand Bình Định phải hành quân đến sân Hàng Đẫy (Hà Nội) để đối đầu với Viettel, đội bóng đang quyết tâm có được ít nhất tấm HCĐ khi đã không còn cơ hội bảo vệ "ngôi vương" mùa này.


CLB Hà Nội không được mắc sai lầm ở chặng cuối nếu muốn trở lại ngôi vô địch V-League. Ảnh: VPF

Trên thực tế, V-League 2022 còn đến 4 lượt đấu nữa mới kết thúc và khoảng cách điểm giữa Hà Nội FC (43 điểm) và TopenLand Bình Định (37 điểm), Viettel (34 điểm) vẫn có thể bị san bằng. Tuy nhiên, với phong độ cao hiện tại, đội bóng thủ đô rất khó sẩy chân ở những vòng đấu còn lại và Hải Phòng có lẽ là đối thủ duy nhất đến thời điểm hiện tại có thể cản trở Hà Nội FC trên đường họ băng nhanh về đích.

Theo kế hoạch thi đấu, ở 4 trận đấu còn lại, Hà Nội FC chỉ phải chạm trán 2 đấu thủ sừng sỏ, lần lượt tiếp đón Viettel trên sân nhà vào ngày 9-11 và hành quân đến sân Pleiku so tài cùng "kình địch" Hoàng Anh Gia Lai vào ngày 19-11. Khoảng cách giữa thầy trò HLV Chun Jae-ho và đội nhì bảng Hải Phòng chỉ là 2 điểm. Đội bóng đất cảng đang có thành tích ấn tượng và duy trì phong độ cao với chuỗi 11 trận bất bại, gồm 8 chiến thắng.

Vì vậy, nếu muốn đăng quang giải đấu, Hà Nội FC không được mắc sai lầm ở chặng cuối của hành trình V-League 2022. Đặc biệt, đội bóng thủ đô cần thắng khi đối đầu với 2 đấu thủ được đánh giá yếu hơn là Đông Á Thanh Hóa và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Từ khoá: