Đăng ký

Du khách đường biển trở lại Đà Nẵng sau hơn 2 năm gián đoạn vì đại dịch

2022-10-12 17:15:17

Tàu du lịch 5 sao đưa hơn 100 du khách quốc tế vừa cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Đây là chuyến tàu đầu tiên đưa khách du lịch đường biển đến với thành phố này sau thời gian gián đoạn vì COVID-19.

Sáng 9-10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón chuyến tàu biển du lịch Le Lapérouse cập cảng Tiên Sa.


Khoảng 6 giờ sáng 9-10, tàu du lịch 5 sao Le Lapérouse cập cảng Tiên Sa, đưa hơn 100 khách quốc tế đến Đà Nẵng

Tàu du lịch 5 sao này đưa hơn 100 khách quốc tế đến với Đà Nẵng. Các du khách đến từ các quốc gia như Pháp, Mỹ, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ… Trong 1 ngày lưu lại tại Đà Nẵng, du khách sẽ thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm tại các địa điểm du lịch.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đây là chuyến tàu đầu tiên đưa khách du lịch đường biển đến với TP sau thời gian gián đoạn vì COVID-19.

"Chuyến tàu La Lapérouse khởi động lại du lịch tàu biển sau hơn 2 năm gián đoạn vì COVID-19 là tín hiệu tốt đối với phục hồi du lịch" - ông Bình nhìn nhận.


Đây là đoàn khách quốc tế đường biển đầu tiên trở lại thành phố sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong tháng 10, tàu La Lapérouse sẽ tiếp tục cập cảng Đà Nẵng vào các ngày 16 và 29-10 để du khách có thể lựa chọn 3 lộ trình tham quan tại Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills Hội An và Mỹ Sơn.

Siêu du thuyền Le Lapérouse dài hơn 130m, rộng 18m, cao 28m, do nhà máy đóng tàu VARD ở Na Uy sản xuất. La Lapérouse được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao.

Trước khi đến Đà Nẵng, tàu này đã cập cảng Sài Gòn ngày 2010. Trong hải trình tại Việt Nam, tàu này đưa khách đến Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Tiên Sa (Đà Nẵng), Chân Mây (Thừa Thiên - Huế), Hòn La (Quảng Bình) và Hạ Long (Quảng Ninh).

Trong hải trình tại Việt Nam, tàu La Lapérouse dự kiến đưa du khách đi dọc các tỉnh, thành từ Khánh Hòa đến Quảng Ninh

Từ khoá: