Đăng ký

Du khách đến từ tàu biển hạng sang thích thú với “đặc sản“ mưa Huế

2022-10-12 17:23:04

Đây là tàu du lịch biển đầu tiên đưa du khách quốc tế trở lại Huế sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19. Các du khách tỏ ra rất thích thú vì lần đầu tiên được trải nghiệm "đặc sản" mưa Huế.

Sáng ngày 10-10, gần 100 du khách đến từ Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển trên chuyến tàu du lịch hạng sang Le Lapérouse (quốc tịch Pháp) sau khi xuống cảng Chân Mây đã tới tham quan quần thể di tích cố đô Huế. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức đón chào đoàn khách tại sân trước Ngọ Môn thuộc Đại nội Huế.


Du khách tới Đại nội Huế trong ngày mưa.

Du khách Beatrice Sorbets và ông Baptiste Poincignon-Versini (đến từ Paris, Pháp), nói rằng rất thú vị khi trực tiếp được khám phá những di sản và văn hóa Huế cũng như ấn tượng với hình ảnh chiếc áo dài và nón lá Huế - điều mà trước đây họ chỉ thấy qua phim ảnh và thông tin, hình ảnh giới thiệu trên các phương tiện truyền thông. Mặc dù trời mưa nhưng các du khách tỏ ra khá thích thú khi được trải nghiệm "đặc sản" này của Huế.

Theo kế hoạch, đoàn du khách đến tham quan Đại nội, lăng vua Minh Mạng và nhà vườn Ngọc Sơn công chúa Từ ở Huế và thưởng thức các món ẩm thực Huế. Du thuyền hạng sang Le Lapérouse là chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách du lịch quốc tế đường biển trở lại Huế sau hơn 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19. Siêu du thuyền Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng với chiều dài hơn 130 m, rộng 18 m, cao 28m, trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao, do hãng tàu Ponant điều hành. Điểm nhấn của tàu này là có cả một khoang phòng chờ đa tầng dưới nước có tên The Blue Eye.


Du khách được tặng nón lá khi đến tham quan Đại nội Huế.

Khởi hành từ Indonesia ngày 20-9 và đã đi qua Singapore trước khi đến Việt Nam, tàu thực hiện chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam trong 8 đến 11 ngày. Đây là hành trình mới tại khu vực châu Á được Ponant chào bán trên website của hãng với giá khởi điểm từ 4.240 Euro/vé (gần 100 triệu đồng).

Trong tháng 9 năm 2022, lượng khách đến Huế đạt 184.872 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 25.591 lượt, tăng hơn 11% so với tháng trước. Khách lưu trú ước đạt 133.180 lượt, doanh thu ước đạt 529 tỉ đồng.

Từ khoá: